Video

Hình ảnh hoạt động

Hoạt động

Truyện

Cái kén

Một chàng trai nọ tìm thấy một cái kén bướm. Một hôm, anh thấy cái kén hé một lỗ nhỏ. Anh ngồi hàng giờ nhìn chú bướm nhỏ cố thoát mình khỏi cái lỗ chật chội. Rồi anh thấy mọi việc không tiến triển gì thêm. Hình như chú bướm không thể cố hơn được nữa. Vì thế anh quyết định giúp chú bướm nhỏ. Anh lấy cái kéo rạch cho cái lỗ to thêm.

 


 

       Chú bướm dễ dàng thoát ra khỏi cái kén. Nhưng thân mình nó sưng phồng lên, đôi cánh thì nhăn nhúm. Còn chàng thanh niên cứ ngồi quan sát cái kén với hy vọng một lúc nào đó, thân mình chú bướm sẽ xẹp lại và đôi cánh xòe rộng hơn đủ để nâng đỡ thân hình chú.

       Nhưng chẳng có gì thay đổi cả! Sự thật là chú bướm đã phải bò loanh quanh suốt quãng đời còn lại với đôi cánh nhăn nhúm và thân hình sưng phồng. Nó chẳng bao giờ có thể bay được. Có một điều mà người thanh niên không thể hiểu. Cái kén chật chội khiến chú bướm phải nỗ lực mới chui qua được là quy luật tự nhiên tác động lên đôi cánh và cơ thể chú bướm, giúp chú có thể bay khi thoát ra ngoài.

       Đôi khi đấu tranh là rất cần thiết trong cuộc sống. Nếu ta quen sống một cuộc đời phẳng lặng, ta sẽ đánh mất đi sức mạnh tiềm tàng mà bẩm sinh mỗi người đều có. Và chẳng bao giờ ta có thể bay được. Vì thế, nếu bạn thấy bạn đang phải vượt qua nhiều áp lực và căng thẳng thì hãy tự tin rằng sau đó bạn sẽ trưởng thành hơn.

 

Nguyễn Cẩm Tú

Báo Hà nội mới 14877 ngày 18/7/2010. 

Liên kết website

Thời tiết

Giá vàng

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến :14

Hôm nay :177

Trong tháng :9117

Tất cả :878240