Video

Hình ảnh hoạt động

Hoạt động

Tin tức

ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU BANG ASAM CỘNG HÒA ẤN ĐỘ

Vietseri – Ngày 20 tháng 1 năm 2019, đoàn đại biểu các nhà khoa học và quan chức chính quyền bang Asam, Cộng hòa Ấn độ đã tới thăm và làm việc với Trung tâm nghiên cứu dâu tằm tơ Trung ương.

Phó giám đốc Lê Hồng Vân đã chủ trì buổi tiếp đoàn các nhà khoa học và quan chức chính quyền bang Asam do TS. Jogesh Deuri dẫn đầu. Tham gia trao đổi kinh nghiệm với đoàn có lãnh đạo các Bộ môn: Cây dâu, Chọn tạo giống tằm, Tơ kén, Kinh tế và chuyển giao công nghệ

Ths, Nguyễn Thị Nhài thay mặt Trung tâm giới thiệu với đoàn về tình hình phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm tại Việt Nam, giới thiệu những hoạt động cũng như kết quả nghiên cứu của Trung tâm trong những năm gần đây.

TS. Jogesh Deuri giới thiệu về bang Assam, một bang nằm ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, phía nam của dãy Himalaya, bao gồm thung lũng Brahmaputra và thung lũng Barak với tổng diện tích 78,44 km2. Assam, cùng với Arunachal Pradesh, Nagaland, Manipur, Mizoram, Tripura, và Meghalaya, tạo nên 07 Bang anh em kết nối với phần còn lại của Ấn Độ thông qua một phần đất rộng 22 kilômét thuộc Tây Bengal gọi là hành lang Siliguri hay cái "Cổ Gà" của Ấn Độ. Assam tiếp giáp với Bhutan và Bangladesh. Văn hóa, con người và thiên nhiên nơi đây có nhiều nét tương đồng với Đông Nam Á. Asam được biết đến với các sản vật nổi tiếng là trà Assam và lụa Assam. Tiến sỹ J. Deuri cũng đã giới thiệu về tình hình nuôi tằm của bang Assam. Người Assam nuôi tằm dại là chủ yếu, trong đó đa phần là tằm thầu dầu lá sắn. (Eri silkworrm)

Để lưu lại tình cảm thân mật, đoàn Ấn độ đã tặng khăn quàng truyền thống khu vực Asam cho các cán bộ của Trung tâm dự buổi tiếp. Tiến sỹ Deuri  người có nhiều công trình nghiên cứu về tằm dại đã tặng Trung tâm quyển sách “From Soil to Silk” (Từ Đất đến Tơ).

Đoàn đã được lãnh đạo Trung tâm hướng dẫn thăm quan phòng kiểm nghiệm chất lượng tơ kén, phòng thí nghiệm ươm tơ dệt lụa. Kết thúc buổi tiếp, đoàn đã cùng với cán bộ của Trung tâm chụp ảnh lưu niệm trước lúc chia tay.

 
Đoàn đại biểu bang Asam, cộng hòa Ấn Độ do Ts. Jogesh Deuri dẫn đầu
 
 Phó giám đốc Lê Hồng Vân chủ trì buổi tiếp 
 
Cán bộ của Trung tâm giới thiệu về nghề tằm Việt Nam
 
Tặng khăn lưu niệm cho cán bộ của Trung tâm
 
TS. Deuri tặng sách “From Soil to Silk” (Từ Đất đến Tơ) cho lãnh đạo Vietseri
 
Thăm Phòng kiểm nghiệm chất lượng tơ kén
 
Thăm Phòng thí nghiệm ươm tơ dệt lụa
 
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
 
 

Liên kết website

Thời tiết

Giá vàng

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến :39

Hôm nay :254

Trong tháng :15663

Tất cả :845081