Video

Hình ảnh hoạt động

Hoạt động

Tin tức

LỄ KÝ DỰ ÁN “ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC PHÁT TRIỂN NGHỀ TRỒNG DÂU NUÔI TẰM VIỆT NAM”

Vietseri – Lễ ký Dự án hợp tác kỹ thuật giữa Vietseri với tổ chức Kopia, Hàn quốc đã diễn ra sáng ngày 22 tháng 1 năm 2019 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS).

Chứng kiến lễ ký Dự án có PGS-TS. Lê Quốc Thanh, Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam, trưởng ban Khoa học và hợp tác quốc tế Bùi Quang Đãng, Trưởng ban tổ chức cán bộ Phạm Văn Thuận. Về phía Kopia có giám đốc Park Kwang Geun cùng các cán bộ, thực tập sinh Hàn quốc. Về phía Vietseri có các lãnh đạo Trung tâm và trưởng phó các Bộ môn nghiên cứu và đơn vị trực thuộc.

Trong giai đoạn 2013- 2015, với sự hỗ trợ của tổ chức Sáng kiến Hợp tác Nông Lương Châu Á (AFACI) một số giống tằm Hàn quốc chất lượng tơ cao đã được nuôi thử nghiệm tại Việt nam và có nhiều triển vọng trong việc phối hợp với các giống tằm Việt nam sức sống cao. Kết quả thực hiện dự án AFACI đã được phía Hàn quốc đánh giá rất cao (cao nhất trong số 5 nước tham gia dự án). Trên cơ sở đó, tổ chức Kopia (Dự án phát triển nông nghiệp quốc tế Hàn Quốc) đã chấp thuận đề nghị của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trong việc hỗ trợ Vietseri “Áp dụng công nghệ Hàn quốc phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Việt Nam”.

Dự án có nội dung chính là nâng cấp giống tằm lưỡng hệ và chuyển giao kỹ thuật tách chiết Silk Protein nhằm sản xuất một số sản phẩm như xà phòng, kem dưỡng da … Dự án sẽ thực hiện trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2019 và kết thúc vào cuối năm 2021. 

 
TS. Bùi Quang Đãng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự lễ ký
Các đại biểu tham dự lế ký
 
 TS. Lê Quang Tú - giám đốc Vietseri và Ngài Park Kwang Geun - giám đốc Kopia ký kết Dự án hợp tác kỹ thuật
 
TS. Bùi Quang Đãng – Trưởng ban Khoa học và HTQT VAAS 
và Ngài Park Kwang Geun - giám đốc Kopia trao đổi văn kiện  Dự án
 
PGS.TS. Lê Quốc Thanh phó giám đốc VAAS phát biểu ý kiến chỉ đạo
  
TS. Lê Hồng Vân, Phó giám đốc Vietseri cám ơn các cơ quan hữu quan
 
Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký
 

Liên kết website

Thời tiết

Giá vàng

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến :29

Hôm nay :234

Trong tháng :15643

Tất cả :845061